Xăng Nhật Cứng PU Lót PU Bóng PU

1. Sơn PU bị nổi đốm xanh

Một trong những lỗi rất nghiêm trọng mà các xưởng nội thất hay gặp phải đó là sản phẩm nội thất sau một thời gian bị nổi đốm xanh li ti. Vấn đề này đặc biệt hay xảy ra ở trường hợp sơn phủ trắng PU trên nền gỗ MDF lõi xanh. Vậy vấn đề này nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào là nội dung chúng ta cùng thảo luận hôm nay.

2. Hiện tượng sơn PU bị nổi đốm xanh

Hiện tượng này đặc biệt chỉ xảy ra khi thi công trên gỗ MDF lõi xanh. Đặc biệt là khi sơn trắng PU thì càng dễ thấy và lỗi rất nghiêm trọng. Sau khi sơn được 5-7 ngày, các đốm màu xanh dần xuất hiện và nổi thành từng mảng. Đến ngày thứ 10 thì đốm xanh xuất hiện khắp các bề mặt sản phẩm.

3. Nguyên nhân sơn PU bị nổi đốm xanh

Sau khi chúng tôi nhắc đến ván MDF lõi xanh chắc hẳn các bạn đã biết nguyên nhân các đốm xanh này từ đâu xuất hiện đúng không. Các đốm xanh này chính là màu xanh từ chất chống ấm trong gỗ MDF gây nên. Khi sơn PU lên bề mặt gỗ. Các hóa chất trong sơn vô tình tác dụng với màu xanh từ ván. Sau thời gian, các chất này từ từ trồi lên trên bề mặt.

Không phải tất cả gỗ MDF lõi xanh đều gây nên lỗi này. Cũng không phải tất cả sơn khi sơn lên gỗ MDF lõi xanh đều bị tình trạng này. Vấn đề này đôi khi chỉ xảy ra ở một số lô gỗ MDF, và cũng chỉ xảy ra ở một số lô hàng sơn. Và đây là vấn đề thuộc về hóa chất, không liên quan đến kỹ thuật sơn. 

4. Cách khắc phục vấn đề bị nổi đốm xanh

Như phân tích ở trên, chúng ta nhận định nguyên nhân sơn bị nôi đốm xanh xuất phát từ vấn đề hóa chất sơn. Vì vậy để giải quyết chúng ta phải nhờ đến sự hỗ trợ từ bên cung ứng vật tư. Hướng xử lý trước tiên phải xả sạch lớp sơn cũ. Tiến hành đổi sơn khác để sơn lên. Chúng tôi khuyến khích đối với các sản phẩm nội thất sơn trắng, các bạn nên lót trước 1 lớp lót trong. Lót trong với lót trắng không chỉ khác nhau ở màu mà còn chênh nhau về độ nhựa trong đó. Sơn lớp lót trong lên trước một mặt có thể chống rút sơn, tiết kiệm chi phí. Một mặt với hàm lượng nhựa cao, lớp lót trong này góp phần ngăn không cho lớp dầu, màu từ dưới ván, gỗ thẩm thấu lên trên.

Về lâu dài cần báo lại vấn đề cho bên cung ứng vật tư. Họ biết cách thay đổi hóa chất trong sơn để hạn chế xảy ra tình trạng này. Đây cũng là vấn đề liên quan đến hóa chất. Cũng không phải vấn đề bên nào phải chịu trách nhiệm. Nên nếu gặp vấn đề tương tự, các bạn có thể thương lượng lại tổn thất với bên cung ứng vật tư.

Trên đây Đại Phú Lợi chúng tôi đã trình bày cho các bạn lỗi thi công sơn PU bị nổi đốm xanh. Nếu các bạn gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sơn. Đừng ngần ngại gọi điện cho chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và giúp bạn giải quyết. Không cần thiết bạn là khách hàng của chúng tôi hay không. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các lỗi xảy ra khi thi công sơn ở những bài viết khác. Xin cảm ơn.